Bí quyết học tốt tiếng Anh

Cập nhật: 24/09/2017

Học tốt tiếng Anh sẽ giúp bạn có điểm số cao trong học tập và quan trọng hơn là mở ra nhiều cơ hội việc làm với một mức lương cao cho cuộc sống sau này của bạn. Nhưng bí quyết học tốt tiếng Anh là gì?

 

Cân bằng các kỹ năng

 

Về cơ bản thì tiếng Anh có 4 kỹ năng chính là nghe – nói – đọc – viết, trong đó sinh viên Việt Nam thường yếu 2 kỹ năng nghe – nói, mà phần lớn là do cách giáo dục ở trường học. Hiện nay, cách giáo dục này vẫn chưa thay đổi gì nhiều và bạn phải tự ý thức được điều đó. Hãy tự mình học tập, đừng để học lệch.

 

bi-quyet-hoc-tot-tieng-anh

 

Đầu tư thời gian

 

Học tiếng Anh rất mất thời gian, nói đòi hỏi bạn phải thật sự chăm chỉ thì mới thu được kết quả. Hãy tích cực học tiếng Anh mỗi ngày, mỗi giờ mà bạn có thể. Tốt nhất hãy sắp xếp một khoảng thời gian cố định mỗi ngày dành cho việc học tiếng Anh nhé.

 

bi-quyet-hoc-tot-tieng-anh

 

Thực hành càng nhiều càng tốt

 

Thực hành nghe, nói, đọc, viết, đặc biệt là nói – tiếng Anh giao tiếp bất cứ nào bạn có thể. Đừng sợ sai, nếu bạn sợ sai, bạn sẽ không bao giờ tiến bộ được. Tốt nhất nên thực hành với một người nói tiếng Anh bản địa hoặc ai đó có trình độ tiếng Anh tốt, họ sẽ sửa sai cho bạn.

 

Học tiếng Anh tốt không phụ thuộc hoàn toàn vào tố chất, nó còn chịu ảnh hưởng từ phương pháp và quyết tâm của bạn. Chỉ cần chăm chỉ và đi đúng hướng, bạn nhất định sẽ thành công. Vì vậy, hãy cố gắng học tập nhé!.