Cách học tiếng Anh nhanh và hiệu quả phần 1

Cập nhật: 18/03/2020

Làm thế nào để “làm chủ” tiếng Anh trong vòng 2 đến 3 tháng? Hãy nghe những chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé.

 

Mỗi tuần, tôi vẫn hay đọc các email về chủ đề này. Điển hình là nhiều người viết họ muốn biết cách để có thể nói tiếng Anh trôi chảy trong vòng 2, 3 tháng. Họ thường vội vã như thế vì họ sắp phải thi hay phỏng vấn.Tất nhiên, tốt nhất là không nên đợi đến 2 tháng trước cuộc phỏng vấn rồi mới nghĩ đến điều này. Nhưng dù vậy, đấy cũng là câu hỏi thú vị. Có thể học tiếng Anh rất rất nhanh không? Có thể tạo sự tiến bộ lớn chỉ trong 2 hoặc 3 tháng không?Câu trả lời là CÓ. Nhưng tất nhiên, để tạo sự tiến bộ lớn đòi hỏi cường độ và nỗ lực lớn. Vì thế, bạn có thể làm thế như thế nào? Bạn có thể cải thiện cực nhanh như thế nào? Tôi nên khuyên gì cho mục đích kiểu này?

 

1. Say mê

 

Điều đầu tiên và quan trọng nhất đó là bạn cần đạt được mục tiêu là cảm xúc mạnh mẽ. Bạn phải có sức mạnh cảm xúc mạnh mẽ để học cực nhanh. Tại sao? Vì bạn phải thực hành tiếng Anh từ 8-14 tiếng mỗi ngày… và mỗi giờ bạn phải dốc hết sức lực, quan tâm và tự nhắc nhở bản thân học. Để cải thiện thật nhanh, bạn phải xây dựng cảm xúc. Bạn phải say mê tiếng Anh. Bạn phải say mê nó như một tình yêu nồng cháy. Nhớ rằng, cảm xúc tạo ra 80% thành công, phương pháp chỉ chiếm 20% thôi.

 

 

Để tạo ra cảm xúc, bạn cần các lý do cực kỳ thuyết phục để học tiếng Anh. Chỉ vì để làm bài thi tốt chưa phải là lý do đủ mạnh. Chỉ vì để xin việc chưa phải là lý do đủ mạnh. Bạn cần các lý do TO LỚN hơn để làm điều này. Tưởng tượng tất cả các lợi to lớn bạn sẽ nhận được là trở thành một người nói tiếng Anh trôi chảy. Tưởng tượng cuộc sống của bạn sẽ thay đổi 5 năm nữa như thế nào. 10 năm như thế nào. 20 năm như thế nào.

 

Nếu động lực của bạn là vì tiền, tưởng tượng tiếng Anh sẽ khiến bạn giầu có ghê gớm đến thế nào. Hình dung ngôi nhà, ô tô và cuộc sống trong mơ của bạn.Nếu tình yêu tạo động lực cho bạn, tưởng tượng rằng cách tiếng Anh sẽ giúp bạn giao lưu được với nhiều người trên thế giới. Tưởng tượng ra những người nước ngoài đẹp đẽ.

 

Tưởng tượng ra cảm giác và tình cảm cả hai dành cho nhau – tất cả những điều đó đều có thể vì bạn là người nói tiếng Anh y như người bản địa vậy. (trong tưởng tượng) Bạn cũng có thể phóng đại nhiều điều khủng khiếp sẽ xảy ra nếu bạn thất bại khi nói tiếng Anh trôi chảy. Tưởng tượng tất cả công việc bạn sẽ mất. Tưởng tượng tất cả những con người bạn sẽ không bao giờ gặp được.

 

 

Tưởng tượng cuộc sống của bạn sẽ tồi tệ đến thế nào nếu bạn không thể nói được tiếng Anh.Hãy đưa ra các lý do lớn hơn. Các lý do lớn hơn = các cảm xúc mạnh hơn. Các cảm xúc mạnh hơn = Các thành công lớn hơn.Cảm xúc chính là chìa khoá. Hãy làm cho cảm xúc của bạn mạnh hơn. Biến tiếng Anh trở thành một phần không thể thiếu của bạn, thành Niềm đam mê của bạn.

 

Tham khảo thêm: Phương pháp học tiếng Anh với google