Cách học tiếng Anh nhanh và hiệu quả phần 2

Cập nhật: 18/03/2020

2. Sử dụng nhiều hành động

 

Chìa khoá thứ hai để học cực nhanh là tập trung vào việc sử dụng các hành động bằng tiếng Anh. Đừng tốn thời gian học ngữ pháp và từ vựng nữa. Đừng tốn thời gian cố học nói nữa!Bạn nên dành tất cả thời gian của bạn để nghe và và đọc. Đây là phương pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất để nói tiếng Anh trôi chảy.Mang theo iPod bên mình. Luôn có một cuốn sách bên cạnh.

 

 

Cụ thể, bạn nên nghe chủ yếu các bài Mini-Story, Point of view, và bài nghe Chính. Có các bài mạnh mẽ nhất và sẽ giúp bạn học nhanh nhất.bạn nên đọc các truyện tiểu thuyết dễ đọc – kiểu như loại dành cho trẻ con. Đừng bỏ thời gian ra để học các loại sách giao khoa làm gì.

 

 

3.  Cường độ lớn

 

Để trôi chảy chỉ trong 2-3 tháng, bạn phải học với cường độ lớn. Nói cách khác, bạn phải nghe và đọc 8-14 giờ một ngày, và làm hằng ngày. Bạn phải nghe tiếng Anh liên tục. Bạn phải đọc liên tục.

 

 

Thực tế, tôi đã khuyên đi khuyên lại hai việc là nghe một giờ, sau đó đọc truyện tiểu thuyết một giờ. Sau đó nghe lại trong một giờ. Sau đó đọc trong vòng một giờ.

 

 

Nếu bạn thực sự tập trung vào việc nói tốt, thì hãy nghe nhiều hơn. Nhưng đừng lo lắng, việc đọc cũng sẽ giúp tăng khả năng nói của bạn.Tất cả là thế. Đó là phương pháp đơn giản mà tôi đưa ra giúp các bạn học tiếng Anh lưu loát, trôi chảy nhất.Tất nhiên thì hầu hết mọi người không cần phải cải thiện quá nhanh như thế. Đối với hầu hết mọi người thì chỉ cần hai giờ một ngày để nghe và đọc là đủ.Nhưng nếu bạn cần hoặc muốn cải thiện rất nhanh, hãy theo cách ở trên. Chúc may mắn.

 

Tham khảo thêm: Cách học tiếng Anh nhanh và hiệu quả phần 1