Phương pháp học tiếng Anh cho trẻ nhỏ

Cập nhật: 24/09/2017

Hiện nay, người ta cho trẻ em học tiếng Anh từ rất sớm và nó thật sự tốt cho tương lai sau này của trẻ. Nhưng bạn đã biết bí quyết học tiếng Anh cho trẻ nhỏ hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tham khảo thông qua bài viết này nhé.

 

phuong-phap-hoc-tieng-anh-cho-tre-nho

 

– Khi nào trẻ có thể bắt đầu học tiếng Anh: Tốt nhất nên dạy cho trẻ tiếng Anh từ khi trẻ lên 3, không nên dạy sớm quá có thể khiến trẻ bị loạn ngôn ngữ giữa tiếng Anh và tiếng Việt.

 

– Đừng tạo áp lực cho trẻ: Vì trẻ còn nhỏ, rất ham chơi nên đừng bắt trẻ phải học như một cái máy. Thay vì thế, hãy tạo ra không khí học mà chơi, chơi mà học cho trẻ, cách này cực kỳ hiệu quả đấy nhé.

 

– Chú ý đến hình ảnh và âm thanh: Bản thân trẻ rất hiếu động và dành nhiều sự chú ý vào các hình ảnh và âm thanh, vậy thì tại sao bạn không vận dụng nó vào việc dạy học cho trẻ? Chúng sẽ giúp trẻ tập trung hơn, tiếp thu nhanh hơn và nhớ lâu hơn.

 

phuong-phap-hoc-tieng-anh-cho-tre-nho

 

– Thường xuyên ôn lại bài cho trẻ: Nếu không trẻ sẽ quên ngay. Sau 1 tháng nghỉ hè, trẻ có khi còn quên cách viết của một từ tiếng mẹ đẻ thì làm sao trẻ nhớ được tiếng Anh lâu khi không ôn lại kiến thức? Hãy chắc chắn rằng bạn luôn giúp trẻ nhắc lại trước khi trẻ quên mất chúng nhé.

 

Trong quá trình học tập, nên khen thưởng, động viên mỗi khi trẻ tiến bộ chứ không phải đợi đến khi trẻ đạt một thành tích lớn nhất định nào đó mới khen ngợi. Điều này sẽ giúp trẻ có động lực học và bỏ qua thói quen lười biếng.