Sự cần thiết của tiếng Anh trong công việc

Cập nhật: 12/04/2020

Tiếng Anh hiện nay đã trở thành thứ ngôn ngữ toàn cầu. Giữa hàng chục, hàng trăm thứ ngôn ngữ khác nhau, thế giới đã lựa chọn tiếng Anh như phương tiện để mọi người có thể hiểu được nhau. Không những thế, Tiếng Anh còn được xem là chìa khóa của sự thành công.

su-cna-thiet-cua-tieng-anh-trong-cong-viec

Ngoài bằng cấp và kinh nghiệm thì tiếng Anh đã trở thành tiêu chí tuyển dụng của một số doanh nghiệp dành cho ứng viên. Vậy, câu “Vững chuyên môn – Thạo ngoại ngữ” ắt hẳn sẽ trở thành kim chỉ nam cho các bạn muốn tìm kiếm một công việc tốt, lương cao luôn là mơ ước của rất nhiều sinh viên sau khi ra trường.

su-cna-thiet-cua-tieng-anh-trong-cong-viec-1

Nếu như, những chứng chỉ quốc tế sẽ là chìa khóa giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng thì việc thành thục tiếng anh để có thể ứng dụng trực tiếp vào công việc như: giao tiếp, viết mail, soạn kế hoạch, đàm phán với đối tác nước ngoài… sẽ lợi thế cạnh tranh của bạn, giúp bạn có thêm nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Các bạn cũng hoàn toàn có thể nhận ra, với bối cảnh nền kinh tế mở cửa, hội nhập như hiện nay, ngày càng nhiều các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư sang thị trường Việt Nam, mang lại rất nhiều cơ hội việc làm cho các lao động trẻ. Liệu người trẻ Việt có thể giành lấy cơ hội ngàn vàng này?

su-cna-thiet-cua-tieng-anh-trong-cong-viec-2

Nếu như bạn cần phải vượt qua những kỳ phỏng vấn bằng tiếng Anh để có được công việc như ý? Nếu bạn thật sự muốn làm trong một môi trường chuyên nghiệp như những công ty quốc tế? Nếu muốn trở thành những người nhân viên giỏi giao tiếp với đối tác nước ngoài hay nhà lãnh đạo có những mối quan hệ toàn cầu?

Hãy nghiêm túc đầu tư cho bản thân từ ngay bây giờ bạn nhé. Đừng chần chờ hay nghĩ rằng khi nào gần ra trường rồi học hay khi nào đi xin việc rồi mới lọ mọ đi học cấp tốc, vì ngoại ngữ càng thành thục bao nhiêu, cơ hội việc làm càng mở rộng bấy nhiêu.

Tham khảo thêm: Học tiếng Anh chuyên ngành hiệu quả